THỪA VITAMIN C GÂY TĂNG NGUY CƠ SỎI THẬN

💯💪 Vitamin C có chức năng chống lại dị ứng, là tăng chức năng miễn dịch. Chính vì vậy, giữa dịch Covid-19, nhiều người đã ngay lập tức bổ sung Vitamin C cho mình và gia đình để tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bổ sung thừa vitamin C, khoảng 1.000mg/ngày thường xuyên có thể dẫn đến: buồn nôn, tiêu chảy, tăng nguy cơ sỏi thận,…

👪💪 Nhu cầu về vitamin C: trẻ từ 6-11 tháng là 25-30 mg/ngày, trẻ từ 1-6 tuổi là 30 mg/ngày, trẻ từ 7-9 là 35 mg/ngày, tuổi vị thành niên 10-18 tuổi là 65 mg/ngày, người trưởng thành là 70 mg/ngày, phụ nữ có thai là 80 mg/ngày, bà mẹ cho con bú là 95 mg/ngày.

(Thừa vitamin C gây tăng nguy cơ bị sỏi thận)

🍊🍓 Rau quả là nguồn cung cấp vitamin C và caroten cho cơ thể, rau còn cung cấp các chất khoáng có tính kiềm như kali, canxi, magie. Hoa quả tươi và rau lá là nguồn cung cấp rất giàu vitamin C như: cam, quýt, chanh, xoài, đu đủ, cà chua, cải xanh, nhãn, hành, mồng tơi, ngót, dền,…

🍒🥝 Hàng ngày, cơ thể ăn đủ nhu cầu rau xanh và hoa quả chín thì không cần bổ sung thêm thực phẩm chứa vitamin C. Nếu cơ thể tiêu hóa và hấp thu kém thì có thể bổ sung thực phẩm chứa vitamin C (theo chỉ định của bác sỹ). Vậy nên hãy chú ý bổ sung Vitamin C đúng cách và đúng liều lượng để đảm bảo được sức khỏe cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0934 486 567